Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Thứ bảy, 10/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Kiến thức Kinh nghiệm cây cảnh Hoa lan Đà Lạt

Kinh nghiệm cây cảnh

Hoa lan Đà Lạt

Bạn đánh giá:  / 2
DỡHay 

Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển ngành công nghiệp hoa ở Đà Lạt diễn ra khá nhanh, trong đó việc nuôi cấy mô hoa lan có những thành công nhất định và thực tế trên thị trường hoa lan  đã xuất hiện ngày càng nhiều và đẹp hơn. Song do chưa có bản quyền ở nước ngoài nên việc thâm nhập thị trường các nước của lan Đà Lạt đang gặp nhiều khó khăn...

altTheo thống kê sơ bộ, mỗi năm Lâm Đồng sản xuất khoảng 300 triệu cành hoa, trong đó lượng hoa lan chiếm chưa đến 1/10. Lượng hoa xuất khẩu chỉ đạt 15% lượng hoa sản xuất, trong đó hoa lan chiếm một vị trí rất khiêm tốn: chưa đến 1/15.

 

 

 

Nguyên nhân làm cho hoa lan Đà Lạt chưa vươn ra được thị trường quốc tế là do Việt Nam chưa có bản quyền về hoa lan ở nước ngoài. Trong khi đó, để vào được thị trường nước ngoài, hoa lan cần phải được đăng ký bản quyền, đăng ký thương hiệu qua các hiệp hội, các công ty kinh doanh quốc tế.


Trong vài năm gần đây, việc nhập khẩu nhiều giống lan ngoại (chủ yếu là để gia công giống rồi xuất ngược trở lại ra nước ngoài) cũng là một tín hiệu đáng lo ngại đối với những chủng loại lan trong nước.

 

 

 

Những chủng loại lan đặc hữu hoặc bị biến mất, hoặc bị nhân giống tràn lan ở nước ngoài, việc nghiên cứu để cho ra những giống lan mới, độc đáo hầu như chưa phát triển - Đó cũng là những lý do làm giảm sức cạnh tranh của hoa lan Việt Nam.

Tại thị trường hoa các tỉnh phía Bắc (chủ yếu là Hà Nội ), hoa lan Đà Lạt cũng dần ít đi do thời gian gần đây xuất hiện nhiều giống hoa nhập ngoại, nhất là các loại hoa Trung Quốc.

 Còn tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù có lúc hoa lan tiêu chuẩn (từ 16 bông trở lên) có giá lên đến đỉnh điểm trên dưới 200.000 đồng một cành, nhưng ngay tại TPHCM và một số địa phương lân cận hiện cũng có nhiều hộ trồng lan khá thành công.

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, hoa lan Đà Lạt không thể chỉ dừng lại ở các giống thông thường mà cần phải chú trọng phát triển các giống hoa đặc sản của vùng. Có vậy mới mong cạnh tranh được trên thị trường - chưa nói đến thị trường nước ngoài mà ngay cả thị trường trong nước cũng vậy.

Hiện nay, với công nghệ nuôi cấy mô kết hợp với nuôi cấy bằng dung dịch bioreactor - công nghệ tiên tiến nhất hiện nay - thì việc lai tạo các giống mới từ các giống lan hài quý của Đà Lạt là việc làm không còn quá khó khăn. Điều quan trọng nhất là cần đầu tư phát triển phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh với lan ngoại, hoa lan cần phải được đăng ký bản quyền, đăng ký thương hiệu qua các hiệp hội, các công ty kinh doanh quốc tế.

 Hình ảnh một số loài lan đẹp của Đà Lạt:

 

altalt

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt  alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

altalt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

altalt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt 

 

alt alt

 

 

 

Lan Đà Lạt

 
 

 

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn