Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Chủ Nhật, 11/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Kiến thức Kinh nghiệm cây cảnh Nuôi cá cảnh biển

Kinh nghiệm cây cảnh

Nuôi cá cảnh biển

Bạn đánh giá:  / 2
DỡHay 

Cá cảnh biểnCây Cảnh Việt - Cá cảnh biển màu sắc rực rỡ, hình dáng đẹp và luôn lộng lẫy trong hồ nuôi, hấp dẫn nhiều người. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu chơi cá cảnh biển gặp không ít khó khăn: đàn cá hay trở chứng, thậm chí chết sau một thời gian ngắn, trong khi đầu tư rất tốn kém, giá thành gấp nhiều lần hồ cá nước ngọt. Sau nhiều thất bại với cá cảnh biển, anh Nguyễn Hải (Q.5, TP.HCM) mới “thuần phục” được chúng. Anh chia sẻ kinh nghiệm như sau:

Hồ nuôi chú ý phải rộng càng tốt (từ 100 lít nước trở lên), hồ hoàn toàn không có vật bằng sắt tiếp xúc với nước. Nước biển tự nhiên qua lắng lọc là tốt nhất, tuy nhiên, nước biển nhân tạo pha chế đúng theo hướng dẫn vẫn nuôi cá biển sống khỏe (bán phổ biến, pha 100 lít khoảng 100 - 150 ngàn đồng). Trong hồ cần trang bị thiết bị lọc tự nhiên như san hô sống, bọt biển; ngoài ra phải trang bị máy lọc (lọc tràn, lọc đáy). Đáy hồ thường được bố trí lớp vỏ sò nghiền nát, kế đến là lớp san hô chết (vụn), trên cùng là lớp cát, sỏi, tổng cộng 3 lớp dày khoảng 6 - 8 cm. Đá, nhánh san hô trang trí rửa sạch, phơi nắng trước khi cho vào hồ.

Cá cảnh biển

Sau khi bố trí xong, cho nước vào hồ từ từ, tránh xáo trộn các lớp cát sỏi, chờ lắng lọc ổn định chất lượng nước, không vội thả cá vào ngay (nhất là cát, sỏi, san hô còn mới tinh). Nước biển nhân tạo mới pha cần lọc, sục khí kéo dài khoảng 4 tuần mới thả cá vào.

Không thả tất cả cá vào một lúc mà nên thả vài con trước xem chúng phản ứng ra sao, nhất là cá đắt tiền. pH thích hợp cho cá cảnh biển là 8 - 8,5, nhiệt độ khoảng 25 - 28 độ C. Không ít người thấy nước hồ giảm thì cho thêm nước biển vào, điều này không đúng vì muối không bay hơi, do vậy chỉ cần thêm nước ngọt vào hồ. Hồ phải được lọc sạch thường xuyên, không để cặn bã, thức ăn tồn làm nước mau dơ. Lắng lọc tốt, có thể 1 - 3 tháng thay nước 1 lần, thay mỗi lần khoảng 25% nước. Nước thay có thành phần như nước cũ trong hồ (không thêm bớt thành phần, độ mặn khi pha nước biển nhân tạo). Nước biển nhân tạo nên pha trước 2 - 3 ngày mới thay, cho vào từ từ, tránh chênh lệch nhiệt độ đột ngột.

Tùy từng loại cá mà có loại thức ăn khác nhau, có thể bổ sung rong tảo nước mặn (có thể nuôi bằng cách cho hồ nước mặn đặt ngoài trời, cho vào đá, san hô chết một thời gian rong tảo phát triển). Cá thả vào hồ ban đầu kén ăn nên tập dần, chuyển từ thức ăn tươi sang thức ăn viên. Chú ý xem cá có sợ đèn khi ăn không. Nếu có nuôi san hô sống thì cần đèn riêng, nếu không, sử dụng đèn như hồ cá nước ngọt, mở đèn khoảng 8 tiếng/ngày. Giữ ổn định nhiệt độ nước là cần thiết, do đó vào mùa lạnh phải dùng máy sưởi, mùa nóng phải giảm nhiệt. Theo kinh nghiệm của anh Hải, nên cho cục nước đá vào bọc nylon thả vào hồ. Hàng ngày quan sát hoạt động của đàn cá để phát hiện những bất thường. Kiểm tra chỉ tiêu nước 7 ngày/lần, nên đặt hồ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu vào.

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn