Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Thứ bảy, 10/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Kiến thức Kỹ thuật cây cảnh Thực hiện jin một cây tùng

Kỹ thuật cây cảnh

Thực hiện jin một cây tùng

Bạn đánh giá:  / 8
DỡHay 

Cây tùng này được tìm thấy ở nhà người bạn vào năm 2001. Lúc đầu cây phát triển rất chậm nhưng bây giờ thì đã phát triển mạnh. Tôi quyết định thu thập nó. Tôi đào quanh rễ và nhận thấy rằng bộ rễ của nó rất tốt. Đây có thể là kết quả của khi cây mọc trên đất ẩm ướt.

 

alt 


Về nhà tôi gỡ bỏ các nhánh cây to dày, thật may mắn là cây vẫn còn nhiều cành thấp để sử dụng trong tương lai. Vào thời điểm này, tôi đếm các vòng của thân cây tai các điểm bị cắt và đoán là cây này đã 30 tuổi.

alt

 

Một năm sau cây đã phát triển tốt và có thể chịu được việc uốn nắn thay đổi hình dáng. Tuy nhiên tôi nhận thấy sẽ khó khăn khi tạo dáng với gốc cây có 2 thân thế này. Cho nên tôi đã quyết định tách làm 2 cây.

alt

 

Đáng lẽ tôi định để cây thêm một năm sau khi tách 2 cây vì sợ cây yếu. Nhưng sau khi qua mùa xuân cây phát triển tốt nên tôi quyết định vẫn giữ kế hoạch ban đầu và bắt đầu tạo dáng cho cây

alt

 

Tháng 6 năm 2002, tôi bắt đầu bỏ đi các cành thừa và giữ lại các cành có thể sử dụng được

alt

Các nhánh cây được uốn vào các vị trí đã định sẵn. Phần ngọn thẳng và cần được vuốt nhọn

alt

Tháng 9 năm 2002, các cành phát triển tốt. Tôi bắt đầu đục thân cây và xử lý cây bằng lưu huỳnh và than. Tuy cây vẩn phát triển mạnh nhưng tôi quyết định cho cây dưỡng sức qua mùa đông và thay châu vào mùa xuân

alt

 

Tháng 9 năm 2003, lúc này cây đã được trồng vào chậu tokoname. Nhánh bên phải đã được bỏ và chỉ còn ba nhánh chính bên trái. Phần ngọn dài phía trên cũng được loại bõ. Loại cây này cần nhiều nước và thích ẩm ướt nên cần tưới nước thường xuyên

alt

 

Mùa đông năm 2004, tôi không thực sự hoài lòng với tán cây lắm vì nó có vẻ nặng nề và phần trắng của lũa thì hơi sáng. Đây là hình ảnh vào tháng 6 năm 2006, phần lũa đã hoàn chỉnh và tán cây cũng đã được điều chỉnh cho gọn hơn.

 

alt

 


 bonsai

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn