Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Chủ Nhật, 11/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Thư giãn Câu chuyện cây cảnh Tôm hùm khổng lồ 100 tuổi

Câu chuyện cây cảnh

Tôm hùm khổng lồ 100 tuổi

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

 Một cặp vợ chồng tại Anh đã bắt được con tôm hùm khổng lồ, dài tới 90 cm, nhưng quyết định trả nó về với biển.

Telegraph cho biết, anh Simon Sharp, 42 tuổi, nhìn thấy con tôm trong lưới khi đánh bắt cá trên vùng biển gần thành phố Darthmouth, hạt Devon, Anh.

Sau khi kéo con tôm lên tàu với sự giúp đỡ của vợ, Sharp nhận thấy đó là con tôm lớn chưa từng có. Chiều dài thân của con vật đạt tới hơn 90 cm. Càng của nó dài 36 cm và rộng hơn 20 cm – đủ lớn và mạnh để cắt lìa cánh tay người.

 

alt

Vợ anh Simon Sharp chụp ảnh với con tôm hùm khổng lồ trước khi thả nó xuống biển - Ảnh: Telegraph

Sau khi chụp ảnh con tôm bằng điện thoại di động, cặp vợ chồng quyết định thả nó xuống biển.

"Đó là con tôm hùm rất lớn nhưng trông nó quá già và yếu nên chúng tôi trả tự do cho nó. Chúng tôi không muốn ăn con vật vì nghĩ rằng thịt nó dai”, Sharp nói với Telegraph.

Căn cứ vào những bức ảnh, nhiều chuyên gia về động vật biển khẳng định con tôm hùm có thể được 100 tuổi. Người phát ngôn của Hiệp hội Bảo tồn biển Anh ca ngợi hành động của cặp vợ chồng.

“Những con tôm hùm già có vai trò quan trọng đối với hoạt động sinh sản của loài này. Tôm hùm đang bị đánh bắt quá mức nên hành động của ông bà Sharp rất đáng trân trọng”, người phát ngôn nói.

 

 

VnExpress


  

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn