Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Chủ Nhật, 11/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Thư giãn Câu chuyện cây cảnh Những cảnh quan mê hoặc trên thế giới

Câu chuyện cây cảnh

Những cảnh quan mê hoặc trên thế giới

Bạn đánh giá:  / 2
DỡHay 

Nếu được nhìn tận mắt, bạn sẽ không thể tin vào mắt mình vì sự kỳ vĩ của thiên nhiên.
    1/ “The Wave” (Sóng) – Mỹ
Là một địa điểm núi đá đỏ cực kỳ quyến rũ tại biên giới của 2 tiểu bang Arizona và Utah, “The Wave” được hợp thành từ những đụn cát cả tỷ năm tuổi nay đã hóa đá. Để có thể đến được địa hình núi đá chưa phổ biến này, người ta phải đi bộ 3km đường khó đi và phải có một quyết tâm cao độ.

 

alt

    2/ Hẻm núi Antelope – Mỹ
Hẻm núi Antelope nằm trong vùng đất của người Navajo gần thị trấn Page, tiểu bang Arizona. Đây là một trong những hẻm núi có số lượng khách tham quan và chụp ảnh nhiều nhất ở vùng Tây nam nước Mỹ. Nó bao gồm 2 khu vực hẻm núi chụp ảnh riêng biệt được biết đến dưới những tên gọi: Hẻm núi Antelope trên (“The Crack”) và Hẻm núi Antelope dưới (“The Corkscrew”).

alt

    3/ Great Blue Hole (Hố xanh lớn) - Belize
Là một phần của bãi đá ngầm Lighthouse, “Great Blue Hole” có đường kính xấp xỉ 0,4 km nằm cách thành phố Belize trên đất liền khoảng 60 dặm. Đây là một trong những điểm lặn ấn tượng nhất hành tinh. Chính mực nước sâu 145m bên trong hố đã tạo nên màu nước xanh thẫm khiến chúng có tên gọi là “hố xanh” (blue holes).

alt

    4/ Động pha lê của những người khổng lồ - Mêxicô
Hang động pha lê này đã được tìm thấy sâu bên trong một khu mỏ ở phía nam bang Chihuahua, Mêxicô. Đây là một hốc tinh đầy ắp các khối pha lê kỳ vĩ có màu vàng hoặc bạc trong mờ với nhiều hình dáng lạ thường. Có lẽ chúng đã được tạo ra do hợp kim của các kim loại bạc, kẽm và chì hòa tan với thạch cao kết tinh trong những giai đoạn suy yếu của quá trình khoáng hóa.

alt

    5/ “Con mắt” của Sahara - Mauritania
Địa hình ngoạn mục này với đường kính 30 dặm nằm tại Mauritania thuộc phía Tây Nam hoang mạc Sahara, rộng lớn đến nỗi nó chỉ có thể quan sát được từ phía trên cao. Được gọi là Richat Structure – hay “con mắt của Sahara” -  ban đầu người ta nghĩ địa hình này được tạo ra do tác động của thiên thạch, nhưng giờ đây nhiều nhà địa chất học tin rằng đó chính là kết quả của quá trình nâng lên và bào mòn. Nguyên nhân về hình dạng vòng tròn của nó vẫn còn là một bí ẩn.

alt

    6/ Gruta do Lago Azul (Động hồ xanh) - Brazil
“Gruta do Lago Azul” là một trong những thắng cảnh thiên nhiên tại thị trấn yên tĩnh Bonito, Brazil. Bên trong động có nhiều thạch nhũ, măng đá với hình dáng vô cùng đa dạng, phong phú và một hồ nước xanh thẫm cực kỳ ấn tượng.

alt 

    7/ Giants Causeway (Con đường của những người khổng lồ) - Anh
“Giants Causeway” nằm tại bờ biển phía đông bắc Bắc Ireland và từng được các độc giả tạp chí Radio Times bình chọn là kỳ quan thiên nhiên lớn thứ tư tại Vương Quốc Anh. Nó bao gồm khoảng 40.000 cột đá bazan san sát nhau, là kết quả của một đợt phun trào núi lửa vào thời cổ đại. Hầu hết các cột đá đều có 6 cạnh nhưng cũng có một số chỉ 4, 5 cạnh hoặc có khi lên đến 7, 8 cạnh. Những cột đá cao nhất khoảng 12m và ở nhiều chỗ, lớp dung nham cứng bên trong các vách đá dày đến 28m.

alt

    8/ Hell Gate (Cổng địa ngục) - Uzbekistan
“Cổng địa ngục” nằm gần thị trấn nhỏ Darvaz, Uzbekistan. Cách đây 35 năm khi những nhà địa chất học đang khoan tìm khí đốt, thình lình họ bắt gặp một hố ngầm vô cùng lớn khiến cho tất cả các trang thiết bị và lều trại đều bị lún xuống đất sâu. Hố chứa đầy khí nên họ phải châm lửa đốt để các khí độc không thể thoát ra ngoài. Hố khí đã cháy trong nhiều năm mà chẳng có vẻ gì sắp cạn kiệt.

alt

    9/ Wave rock (Đá hình dạng sóng) - Úc
“Wave Rock” là một tạo tác bằng đá tự nhiên tại miền Tây Australia. Tên gọi của nó bắt nguồn từ hình dạng giống những con sóng đại dương đang dâng cao. Tổng diện tích phần dâng lên khỏi mặt đất chiếm đến vài hecta. Mỗi “con sóng” cao khoảng 15m và dài xấp xỉ 11m.

alt

 

 

 

 

Theo kenh14.vn

  

 

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn