Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Thứ bảy, 10/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Thư giãn Câu chuyện cây cảnh Hoa Khổng Lồ, Cánh Dài 0,5m

Câu chuyện cây cảnh

Hoa Khổng Lồ, Cánh Dài 0,5m

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 


Trong chuyến điền dã tại khu Bảo tồn Thiên nhiên Fù Huống, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An vào đầu tháng 5 năm 2008, chúng tôi đã tình cờ phát hiện và chụp ảnh được một loài hoa khổng lồ ở nước ta: đường kính của của cánh hoa lên tới nửa mét.
Trong khu vực được quan sát có 4 cây. Trong đó, chỉ 2 cây có hoa (các cây còn lại hoa đã héo).

Đồng bào Thái vẫn thường gọi cây này là cây nưa. Cây nưa thường cao khoảng 1m, thân mọc ngầm dưới lòng đất, trong khu vực ẩm, lá mục, có bóng râm dưới chân núi đá vôi. Cuống lá tương đối to, có màu xanh trắng bạc, lá to chia thành nhiều thùy. Mỗi cây thường có một hoa, nở nhô lên trên mặt đất. Hoa nưa rất to, cánh hoa màu tím thẫm, xoè rộng lạ thường (đường kính hơn 0,5m). Nhụy cái cũng rất lớn, tím nhạt hơn, nhô vượt trên cánh hoa. Nhị đực có màu phấn vàng.

alt


Theo GS thực vật học Nguyễn Nghĩa Thìn, Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên của Hội Ráy Quốc tế (International Aroid Society) và GS. Wilbert Hetterscheid (Hà Lan) - người đã có công khám phá rất nhiều loài ráy mới ở Việt Nam thì cây nưa có tên khoa học là Amorphophallus paeonifolius (Dennst.) Nichols., thuộc họ Ráy - Araceae.

alt


Đây có lẽ là loài cây có hoa lớn nhất được biết đến ở nước ta. Mời bạn đọc chiêm ngưỡng một nét đẹp thiên nhiên hoang dã minh chứng cho sự đa dạng sinh học ở Việt Nam.

ThS Ngô Văn Trí (Viện Sinh học Nhiệt đới)

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn