Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Thứ bảy, 10/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Tin tức Phóng sự cây cảnh Loài hoa súng nhỏ nhất thế giới

Phóng sự cây cảnh

Loài hoa súng nhỏ nhất thế giới

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Các nhà khoa học tại Vườn thực vật hoàn gia Anh đã ngăn chặn sự tuyệt chủng của loài hoa súng được xem là nhỏ nhất thế giới với những chiếc lá chỉ rộng khoảng 1cm

 

 

 

alt

 

Hoa súng Nymphaea Thermarum.

Loài hoa súng có tên khoa học là Nymphaea Thermarum hay “Hoa súng suối nước nóng” vì chúng được phát hiện năm 1985 tại các khu vực bùn lầy của một suối nước nóng.

 

 Đây được xem là loài hoa súng nhỏ nhất thế giới với lá cây chỉ có đường kính khoảng 1cm và cánh hoa màu trắng mỏng manh nhỏ xíu với nhụy màu vàng.

 

 

 

alt

Hoa súng nhỏ nhất thế giới bên một bông hoa súng bình thường.

 

Loài hoa này chỉ được phát hiện tại địa điểm duy nhất được biết tới là Mashyuza, Rwanda, nơi chúng biến mất cách đây 2 năm khi nguồn nước cung cấp cho suối nước nóng bị chuyển sang phục vụ sản xuất nông nghiệp.
 Nhưng may mắn là hạt của thực vật này vẫn được lưu giữ ở Anh và chuyên gia làm vườn Carlos Magdalena đã trồng chúng thành công tại Vườn thực vật hoàng gia ở ngoại ô thủ đô London.

 

 

 

 

alt

Lá của những cây hoa súng lớn nhất thế giới có đường kính lên tới 3m.

 

 
        Ông Magdalen mất 9 tháng để tìm ra điều kiện phát triển lý tưởng cho loài thực vật này. Ông Magdalena giờ đây đang có kế hoạch đưa chúng trở lại các suốt nước nóng ở Rwanda.
  “Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và hài lòng khi đã trồng thành công loài thực vật này. Tôi nhận ra rằng chúng không biến mất mãi mãi”, ông Magdalen nói.

 
alt


        Lá của những loài hoa súng lớn nhất thế giới có đường kính  lên tới 3m. Tuy nhiên, đường kính lá của hoa súng Nymphaea Thermarum chỉ khoảng 1cm.

Theo BBC

 

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn