Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Chủ Nhật, 11/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Tin tức Phóng sự cây cảnh Thú chơi cá cảnh

Phóng sự cây cảnh

Thú chơi cá cảnh

Bạn đánh giá:  / 4
DỡHay 

 Không chỉ là để vui mắt, điểm tô cho không gian mỗi căn phòng, góc làm việc, chơi cá cảnh còn mang đến khoảnh khắc bình yên và thư thái tâm hồn cho mỗi người. Khó có thể kể hết các loại cá đang được giới chơi cá cảnh ưa chuộng và trong mỗi loài cá lại có một đặc điểm riêng, gửi gắm ước vọng của người chơi. Cá rồng làm sáng bể kính nhờ sắc vàng và đỏ, loại cá này mang ý nghĩa phát tài, phúc, lộc, thọ. Cá đĩa thường được giới trẻ lựa chọn bởi sự bơi lượn nhanh nhẹn và không kén thức ăn. Cá nêông thì phổ biến hơn, rồi cá hồng, cá cỏ, cá vàng... mỗi loại mang một đặc trưng thú vị riêng. Để tạo một bể cá lung linh sắc màu mang sức sống và sự vui mắt là quá trình xây dựng công phu. Bể cá được thắp đèn ban ngày và tắt lúc ban đêm, trong bể gắn máy bơm tạo bọt hoạt động 24 giờ. Bể cá cảnh không thể thiếu các loại rong, rong được chăm sóc bằng phân nền vi sinh và các nguyên liệu khác để không làm ảnh hưởng đến độ trong của nước và sự sống của cá. Toàn bộ cây, cá và nước tạo thành một môi trường sinh thái cộng sinh hoàn chỉnh. Cá cảnh được ví như một đứa trẻ  suốt ngày cần được chăm sóc, nâng niu. Người chơi phải chăm cá thường xuyên như thay nước, vệ sinh bể, khám chữa bệnh cho cá vào những ngày thời tiết thất thường.

alt

 

Cá huyết long ánh vây đỏ và cá hồng đang bơi

    Theo quan niệm phong thủy, bể cá thủy sinh sẽ điều hòa không gian, hướng sinh khí vào không gian sống và làm việc.  Làm bạn với cá cảnh là tạo ra sự thích thú, vui tươi cho con người khi tự tay nuôi, chăm sóc chúng. Người chơi cá cảnh rất vui thích khi trải qua từng ngày mong đợi để được nhìn những chú cá cảnh lớn lên hàng ngày đùa vui trong không gian xanh của thủy sinh. Cũng từ thú chơi cá nhân, nhiều câu lạc bộ (CLB) chơi cá cảnh đã hình thành. Ở Hà Nội có Hội nuôi cá cảnh Hà Nội, CLB cá cảnh Việt Nhật, CLB Sinh vật thủy sinh, CLB Thiên Đường... Những người chơi có thể gặp gỡ, trao đổi về niềm đam mê và những kiến thức về nuôi cá cảnh. Hiện nay, đã có nhiều cuộc thi cá cảnh mang tính quốc gia và quốc tế được tổ chức, điều này cho thấy thú chơi này đã trở thành một nét văn hoá trong cuộc sống đời thường.

alt

Cá thần tiên

    Trong nhịp sống thị trường, người chơi cá cảnh có nhiều phương tiện để tiếp cận thông tin và mua các đồ dùng chuyên dụng trong chơi và nuôi cá. Tại Hà nội và Tp. Hồ Chí Minh, các cửa hàng cung cấp cá cảnh và hướng dẫn kỹ thuật nuôi, chăm sóc cá rất đa dạng. Các địa chỉ này chính là nhịp cầu để đưa cá cảnh gần hơn với đời sống. Anh Vương Nhật - một kiến trúc sư của Công ty Sinh vật thủy sinh Việt Nhật với 20 năm chơi cá cảnh tâm sự: “Sự bí ẩn và hấp dẫn của thú chơi này luôn đòi hỏi sự khám phá của mỗi người. Tôi chơi cá cảnh cũng bởi một triết lý đơn giản: sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, ngắm nhìn bể cá thấy tâm hồn sảng khoái lâng lâng, một chút những điều nhỏ bé ấy kỳ diệu thay lại mang đến niềm vui cho tôi”.

(Sưu tầm)

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn