Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Thứ bảy, 10/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Tin tức Sự kiện cây cảnh Những trường phái bonsai ấn tượng nhất thế giới

Sự kiện cây cảnh

Những trường phái bonsai ấn tượng nhất thế giới

Bạn đánh giá:  / 2
DỡHay 

Theo nhiều tài liệu thì Bonsai là loại cây trồng có nguồn gốc từ phương Đông. Nguyên thuỷ nó là loại thảo dược được trồng trong chậu cho mục đích trị liệu nhưng về sau đã được con người dùng cho mục đích làm cảnh.Bonsai trên cây khô Bonsai thường được trồng trong chậu, khay đá hay trên các tảng đá, không chỉ có vẻ đẹp tự nhiên mà còn tạo ra một cảnh quan rất ấn tượng. Dưới đây là một số trường phái bonsai độc đáo.

 

1. Bonsai trên cây khô

 

 

Nghệ nhân, cựu võ sĩ judo người Nhật Masahiko Kimura được tôn vinh là cha đẻ các loại cây cảnh bonsai trên các thân cây khô, một phong cách  bonsai  rất lạ và độc đáo.

2. Bonsai cổ thụ

Đó là sản phẩm của nghệ nhân Ben Oki người Nhật. Đây là những loại cây cảnh lùn, gốc to nhưng lại xanh tốt và rất vững chắc. Nhờ các sản phẩm này Ben Oki đã được trao nhiều giải thưởng lớn của Mỹ, Nhật và chính Ben Oki cũng là chủ nhân của một giải thưởng riêng mang tên ông, giải   Ben Oki International Design Award để trao cho những người có sản phẩm cây cảnh bonsai đẹp nhất

Bonsai kiểu cổ thụ 

 


3. Bonsai siêu nhỏ

Nghệ nhân người Australia, Lindsey Bebb nổi tiếng trong giới cây cảnh bởi ông là tác giả của nhiều mẫu bonsai siêu nhỏ. Đây là thành quả của ông sau gần 40 năm trong nghề. Những cây cảnh của Lindsey rất đẹp về mặt kỹ thuật và hình thức. Đủ cả, hoa lá cành, không khác gì một thế giới thực vật thu nhỏ.

 

 

 

Bonsai siêu nhỏ


4. Bonsai penjing

Penjing là trường phái cây cảnh rất đặc biệt của nghệ nhân Quingquan Zhou người Trung Quốc. Đặc thù của nó là kết hợp giữa các loại cây cảnh siêu nhỏ với đất, cách bài trí hoa lá cành và đá tạo ra phong cảnh hữu tình giống như nội dung các bức vẽ tranh của người Trung Quốc.

 

 

 

 

Bonsai penjing


5. Bonsai avant guarde

Đây là nghệ thuật bonsai rất ấn tượng của người Indonexia do nghệ nhân Robert Steve sáng tạo. Kết hợp giữa phong cách bonsai của người Nhật và phong cách penjing của người Trung Quốc và chính Robert Steve đã được trao giải Ben Oki International Design Award vì những sản phẩm độc đáo của mình.

 

 

 

 

Bonsai avant guarde


6. Bonsai Goshin

  Bonsai Goshin là trường phái cây cảnh rất nổi tiếng ở Mỹ do cố nghệ nhân John Naka sáng lập, người đã bỏ ra rất nhiều năm để sang Nhật nghiên cứu nghệ thuật trồng bonsai. Nó phát triển mạnh những năm thập niên 50 và 60 ở thế kỷ trước. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của John Naka là cụm bonsai gồm 11 loại cây khác nhau hiện đang được trưng bày tại vườn cảnh quốc gia Arboretum.

Bonsai Goshin

Duy Hùng
 

 

 

 

 

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn