Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Thứ bảy, 03/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Tin tức Sự kiện cây cảnh Cây sanh cổ "Mộc Thạch Nghênh Phong" trồng chậu có bộ rễ ôm đá lớn nhất

Sự kiện cây cảnh

Cây sanh cổ "Mộc Thạch Nghênh Phong" trồng chậu có bộ rễ ôm đá lớn nhất

Bạn đánh giá:  / 7
DỡHay 

Cây sanh cổ Là người yêu quý và xem cây cảnh như một người bạn tâm giao nên trước khi đến công ty làm việc và sau khi từ công ty về, ông Bùi Quang Thái lại đến với vườn cây cảnh của mình. Trong những loại cây mà ông Thái đặc biệt lưu tâm có một cây Sanh cổ được uốn theo thế "Mộc thạch nghênh phong". Tại sao lại là "Mộc thạch nghênh phong"? Vì cây Sanh này có một bộ rễ ôm đá mà thế đứng làm cho cây và khối đá dưới chân gắn chặt vào nhau như đưa toàn thân vươn lên cùng nghênh đón gió.

 

Qua tìm hiểu sách vở và bạn bè trong giới sinh vật cảnh, ông Thái được biết, Sanh là loại cây thân gỗ, có tên khoa học là Ficus indica L. thuộc họ Morace, sinh trưởng và

phát triển tốt ở vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm. Ngoài rễ dưới đất, Sanh còn hình thành rễ ở trên bề mặt đất từ cành lớn hoặc thân. Đặc điểm của Sanh là cành dẻo dễ uốn. Ông Thái hiểu đời sống của cây cũng tựa như đời sống con người. Nên ông đã cho uốn cây Sanh, theo thế đón mừng một người bạn hữu thân tình mà tri kỷ.Cây Sanh "Mộc thạch nghênh phong" của ông cao 3m trồng trong một chiếc chậu có kích thước: dài 3m, rộng 2,2m, cao 0,5m. Nhưng chính bộ rễ ôm đá của cây lại thu hút cái nhìn của người xem, vì nó dài đến 2,15m, ngang 1m, cao 2,15m. Chu vi của cả bộ rễ ôm đá này lên đến 5,5m. Theo xác định của bộ môn Dược liệu, trường Đại học Dược Hà Nội, xét theo mẫu vật lấy tại cành nhánh của cây Sanh này cho số tuổi khoảng 165 năm tuổi, như thế tuổi của cây còn phải hơn nữa. Nên nhìn vào cây là hiểu được phần nào đời sống tưởng chừng như thầm lặng nhưng bền vững. Đó là tình yêu của người dành cho cây cảnh mà ở đây là một cây Sanh cổ cần bàn tay, con mắt chăm tưới cẩn thận, chu đáo.

(Nguồn kyluc.vn)

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn