Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Chủ Nhật, 04/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Tin tức Sự kiện cây cảnh Chơi cây cảnh kiểu... lâm tặc!

Sự kiện cây cảnh

Chơi cây cảnh kiểu... lâm tặc!

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 


Mấy năm nay, ở quê tôi, nhiều người rủ nhau vào các khu rừng già tìm những gốc cây sống lâu năm, có hình dáng đẹp để cải tạo thành cây cảnh. Nhiều cây bồ đề, sanh, bằng lăng... có đường kính 0,6 – 1m bị đốn hạ không thương tiếc.
Những tay chơi cây cảnh kiểu này thường biện minh rằng chỉ những người chặt cây đốt than hay khai thác gỗ bán trái phép mới gọi là lâm tặc, còn họ là những người thức thời vì biết làm giàu bằng cách tận dụng tài nguyên rừng. Trên thực tế, nhiều gốc cây to sau khi được các tay chơi cây cảnh dày công cải tạo có giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Thế nhưng, song song với lợi nhuận họ thu được, mỗi ngày rừng già phải tiễn biệt thêm biết bao cây cổ thụ.

 

 

 

alt

 

Cây cảnh cổ thụ vừa chuyển về chuẩn bị trồng gửi trước khi bán cho khách hàng.

 

alt

 Cây cảnh cổ thụ

Tài nguyên rừng của nước ta đang bị tàn phá nặng nề và hậu quả của nó là thiên tai, hạn hán ngày càng dữ dội. Trong khi Nhà nước và các ngành chức năng đang ra sức chống lại nạn chặt phá rừng bừa bãi thì nhiều người vẫn mượn danh chơi cây cảnh để ngang nhiên tàn phá tài nguyên quý giá của đất nước. Điều đáng nói là vì mang danh chơi cây cảnh nên những đối tượng này không bị ngành kiểm lâm và lực lượng chức năng xử phạt. Mỗi ngày, họ vẫn ngang nhiên thuê phương tiện cơ giới hiện đại vào rừng chở hàng chục gốc cây cổ thụ về bày ở sân, vườn chờ sửa sang, cải tạo.

Người dân rất mong Nhà nước, ngành kiểm lâm và lãnh đạo các cấp nghiêm túc xử phạt những trường hợp trên. Bởi cứ với tình trạng này, chẳng bao lâu rừng già sẽ bị xoá sổ.

* Vũ Giáp - kinhtenongthon.com.vn, Ảnh minh hoạ

 

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn