Hotline: 0984 737 787(Mr. Duy) - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo bán cây cảnh...số 01 Việt Nam. Sản phẩm được giới thiệu tới hàng triệu khách hàng khắp thế giới.

Chủ Nhật, 04/12/2016

Bạn đang ở: Cây cảnh Việt Tin tức Sự kiện cây cảnh Hà Nội: Đào, quất đáp ứng đủ cho dịp Tết Tân Mão

Sự kiện cây cảnh

Hà Nội: Đào, quất đáp ứng đủ cho dịp Tết Tân Mão

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Đào Hà Nội sẽ đủ để đáp ứng cho Tết Tân Mão

Cây Cảnh Việt - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, ông Nguyễn Phúc Quang cho biết, đào quất tại quận Tây Hồ năm nay nhiều khả năng sẽ được mùa. Với diện tích 150ha đào và 25ha quất, theo ông Quang, sẽ đủ phục vụ người dân Thủ đô đón xuân.

Ông Quang cho biết, riêng khu vực trồng đào mới của phường Nhật Tân ở ngoài đê sông Hồng có diện tích 40ha. Vùng trồng đào này đã được làm hạ tầng khá tốt và ô tô có thể chạy vòng quanh khu vực để vận chuyển… Ngoài phường Nhật Tân, diện tích trồng đào còn lại nằm tại các phường Phú Thượng, Xuân La.
Về quất, diện tích trồng của toàn quận khoảng 25ha, trong đó một nửa nằm ở Quảng An, một nửa nằm ở Tứ Liên. Theo ông Quang, quất Quảng An dùng bền hơn, nhưng quất Tứ Liên lại đẹp hơn. Về giá cả, những năm trước quất Quảng An thường đắt hơn quất Tứ Liên từ 1,2 đến 1,5 lần.
Trở lại với dịp giáp tết Canh Dần (cách đây gần một năm), thời tiết nắng nóng những tháng cuối năm đã khiến các vườn đào đua nhau… nở sớm. Có đến 50% số gốc đào tại các vườn đào Nhật Tân thất thu hoàn toàn, trong khi số còn lại cũng “kém sắc”. Thời điểm tháng giáp Tết, người trồng đào đã phải đốn đi nhiều đào hỏng để chuẩn bị ghép mắt cho vụ sau, đồng thời tỉa bớt hoa của những cây còn có khả năng vớt vát được.

Quất Hà Nội sẽ đủ để đáp ứng cho Tết Tân Mão

Quất thường chỉ mất mùa ở những năm có hiện tượng thời tiết quá bất thường

Không chỉ đào, thời tiết bất thường của năm trước cũng làm người trồng quất khốn đốn. Trận mưa lớn trái mùa đã khiến nhiều vườn quất rất “xấu mã: quả bị rụng, không “óng” và nhỏ. Chỉ có một số vườn quất thành công, trong khi những năm trước đó tỷ lệ “thắng” của quất thường khá cao.

Vẫn còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Tân Mão và những người trồng cây cảnh vẫn đang phải nghe ngóng với thời tiết. Theo những người trồng đào kinh nghiệm, tỷ lệ “thắng - thua” của đào cho đến thời điểm này chỉ là 50 - 50. Với những người trồng quất, tỷ lệ thắng cao hơn và việc mất mùa thường chỉ xảy ra vào những năm có những hiện tượng thời tiết quá bất thường.

Theo: Dân Trí

 

Tin tức

Kiến thức

Thư giãn